Chi Hội Mây Trắng

---Wellcome May Trang Club---
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tự cổ anh hùng thường cô độc - giang hồ tiếu tình ta tự tại
Muôn dòng suối lệ ngàn cung nhớ - Hai chữ tương tư triệu khúc sầu
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
» Ý Nghĩa Của Màu Sắc
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty25/3/2014, 19:50 by akiracar

» thế gới lại mất di một tướng tài
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty5/10/2013, 08:32 by keywin

» Tập thể dục với xe đạp tiện lợi và khỏe
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty20/9/2013, 07:19 by keywin

» CON NGƯỜI BỘC PHÁT Ở ĐIỂM NÀO!
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty25/8/2013, 00:12 by np_nick_tinh

» Ý nghĩa của cuộc sống
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty20/7/2013, 10:40 by akiracar

» "Hạnh phúc là tận tâm cho một bổn phận hay một ước nguyện"
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty20/5/2013, 21:16 by conang_vuitinh_chinhlatoi

» gui~ lời chào các ban minh mới trở lại
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty20/5/2013, 21:06 by conang_vuitinh_chinhlatoi

» 5 KỸ NĂNG XIN VIỆC LÀM
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty20/5/2013, 20:52 by conang_vuitinh_chinhlatoi

» Những kiểu vẫy đuôi cung cấp thông tin gì về trạng thái cảm xúc của chó
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty3/4/2013, 09:20 by keywin

» bạn để lại gì cho cuộc sống?
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty3/4/2013, 09:07 by keywin

» hãy nói lời cảm ơn...
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty3/4/2013, 09:00 by keywin

» những người bạn mãi mãi
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty3/4/2013, 08:57 by keywin

» im lặng, thở và mỉm cười
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty3/4/2013, 08:53 by keywin

» NHỮNG ÔNG CHỒNG TỘI NGIỆP
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty7/3/2013, 08:58 by keywin

» Món Quà Cuối
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty3/2/2013, 10:55 by np_nick_tinh

» HỌC MÚA NHÉ!
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty7/1/2013, 19:05 by ngocphu

»  TRUYỀN THUYẾT HOA TULIP
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty27/12/2012, 13:54 by ngocphuong

»  TRY KỈ-+++
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty16/12/2012, 19:00 by banhmivasua_sweetgirl

» Bế mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty15/12/2012, 19:40 by keywin

» Khánh thành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
một số sai lầm khi chế biến trứng Empty15/12/2012, 19:37 by keywin

Most Viewed Topics
ý nghĩa của những ngôi sao
Tại sao thanh niên nên phấn đấu để trở thành đoàn viên ?
Những cách phối màu quần áo thú vị cho nam và nữ!!!!!!!!!!!
Game [ Nông Trại Vui Vẻ 2 ]
cách phối đồ cho nam nè!!! mặc đẹp basss phố với bạn gái nhe!!!!!!!
Những "Hạt sạn" trên nền điền ảnh Trung Hoa
NGÀY TRUYỀN THỐNG,HUY HIỆU HỘI, HỘI CA VÀ LỜI HỨA CỦA HỘI
Ý nghĩa những món quà trong tình yêu
Những tin nhắn hay và ý nghĩa!
DANH SÁCH CÁC BỘ TRƯỞNG CỦA VIỆT NAM

Share
 

 một số sai lầm khi chế biến trứng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
keywin
Thiếu Tá
Thiếu Tá
keywin

Cảnh Cáo Cảnh Cáo :
một số sai lầm khi chế biến trứng Left_bar_bleue0 / 5000 / 500một số sai lầm khi chế biến trứng Right_bar_bleue

Posts Posts : 137
Points Points : 404
Thanked Thanked : 12
Gia Nhập ngày Gia Nhập ngày : 10/10/2011
Tuổi Tuổi : 35
Đến từ Đến từ : Phú Quốc - Kiên Giang

Tài Sản
Pháp Bảo:
Linh Thú:

một số sai lầm khi chế biến trứng Empty
Bài gửiTiêu đề: một số sai lầm khi chế biến trứng   một số sai lầm khi chế biến trứng Empty21/2/2012, 13:48

Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, việc lựa chọn và chế biến không đúng cách loại thực phẩm này lại có thể gây nên những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ cơ thể. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi sử dụng trứng:











1. Vỏ trứng càng đậm màu, giá trị dinh dưỡng càng cao

Khi mua, chúng ta thường lựa chọn những quả trứng có vỏ màu hồng tươi. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Màu sắc của vỏ trứng chủ yếu do chất oopocphirin tạo thành và hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng.

Các phân tích đã chỉ ra rằng, hàm lượng các chất bổ trong trứng nhiều hay ít đều được quyết định bởi chế độ dinh dưỡng khi chăm sóc vật nuôi.

2. Hàm lượng dinh dưỡng như nhau trong mọi cách chế biến

Có rất nhiều phương pháp chế biến trứng như: luộc, rán, hấp, muối…Tuy nhiên, xét về khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và tiêu hoá của cơ thể đối với loại thực phẩm này thì món trứng luộc “đứng đầu bảng” với khả năng hấp thụ tối đa là 100%. Trong khi đó, chế biến trứng theo phương pháp hấp chỉ đạt được 98%, xào 97%, rán 92,5% và món trứng trần là 30 - 50%.

3. Thêm bột ngọt khi chế biến trứng

Trứng có chứa sẵn thành phần các chất như: natri, axit glutamic, chất clo hoá … Ở nhiệt độ cao, các chất này kết hợp và tạo thành một chất mới là muối natri của axit glutamic.Chất này cũng là một trong các thành phần chủ yếu tạo nên bột ngọt nhưng có tác dụng làm tăng mùi vị của thức ăn. Do vậy, việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

4. Đun trứng càng lâu càng tốt

Nhiều người cho rằng, khi chế biến, cần đun trứng lâu để trứng chín kỹ. Điều này hoàn toàn không đúng vì đun trứng ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài sẽ dẫn tới các phản ứng sinh hoá học giữa các phân tử sắt và lưu huỳnh có trong thành phần của trứng, từ đó tạo nên các chất cặn có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể hoặc dễ gây hiện tượng đầy bụng, khó tiêu khi ăn.

5. Kết hợp trứng và sữa đậu nành

Sữa đậu nành có vị ngọt, tính mát, giàu chất béo, prôtêin thực vật, các hợp chất cácbon, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên trong sữa đậu nành còn có chứa chất chat trypsinase . Chất này khi kết hợp với chất abumin trong trứng sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong 2 loại thực phẩm.

6. Người già không nên ăn trứng

Nhiều người già không dám ăn trứng thường xuyên vì cho rằng trứng có chứa nhiều cholesterol. Nhưng thực chất, loại thực phẩm này lại rất giàu hàm lượng chất lexithin dễ hấp thụ qua đường máu và rất có lợi cho việc khôi phục hoạt động của các tế bào, tránh lão hoá.

Ngoài ra, chất lexithin còn giúp “trẻ hoá” các tế bào thần kinh, ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ.

7. Sản phụ nên ăn nhiều trứng

Cơ thể phụ nữ sau khi sinh thường bị mất đi khá nhiều năng lượng. Hoạt động của hệ tiêu hoá cũng bị suy giảm. Ăn nhiều trứng sau khi sinh sẽ dễ gây ra các hiện tượng như: đầy bụng, khó tiêu do sự tích tụ chất amoniac và phenol trong đường ruột.

Việc ăn trứng nhiều hay ít sau khi sinh cần tuỳ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người.

8. Ăn trứng sống nhiều dinh dưỡng

Không những không bổ dưỡng mà việc ăn trứng khi chưa qua chế biến có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn cho cơ thể. Trứng sống chứa nhiều các chất khó tiêu hoá, dễ gây ra đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy…Vị tanh của trứng có thể gây ức chế đối với hoạt động của trung khu thần kinh.
Về Đầu Trang Go down
 

một số sai lầm khi chế biến trứng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» TRỨNG VỊT LỘN - ĂN SAO CHO BỔ????
» Những "Hạt sạn" trên nền điền ảnh Trung Hoa
» Biển số xe Việt Nam
» Ăn uống cho người bị tai biến
» Game Con Thuyền cướp Biển

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chi Hội Mây Trắng :: Vườn kiến thức :: Đời sống - (Sức khỏe - Ẩm thực - Thời trang) :: Sức Khỏe-